.
 
 
  DinoKidClub » Board » ครอบครัวโรงเรียนอมาตยกุล »  
หัวข้อกระทู้ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
 DinoKidClub
 ตอบ : 7/20/2011 2:56:29 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
ย้ายกระทู้ไปอีกforumนึง
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
เอาปักหมุดออก
ล็อกกระทู้นี้
เห็นรายละเอียดของกระทู้เฉพาะสามาชิกเท่านั้น
เลือกแสดงกระทู้นี้ในหน้าแรก
[ Admin ]

สวัสดีค่ะ  เนื่องจากตอนนี้มีผู้ปกครองหลายท่านสอบถามแม่นะโมมาเกี่ยวกับรร.อมาตยกุล จำนวนมาก  (น้องนะโมอยู่ชั้น อ.2/1  รร.อมาตยกุล)  แม่นะโมจึงเปิดฟอรั่มและกระทู้นี้ขึ้นเป็นพิเศษ   เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนตามสิ่งที่ได้ประสบและสัมผัสมาจริงค่ะ 

เจตนารมย์ในการเปิดกระทู้นี้ก็คือ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ข้อมูลเป็นแนวทางสำหรับการตัดสินใจว่าลูกของเราและตัวเราชอบแนวทางการเรียนการสอนการเป็นอยู่ของโรงเรียนนี้หรือไม่  ไม่ได้อยากเข้ารร.นี้เพียงเพราะตามกระแสเพียงอย่างเดียวค่ะ    

และอยากขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ที่ รร.อมาตยกุล นี้มาร่วมแชร์และแบ่งปันความคิดเห็นและข้อมูล หรือประสบการณ์ เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆต่อไปด้วยค่า

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 DinoKidClub
 ตอบ : 7/20/2011 3:27:31 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Admin ]

แนวทางการเรียนการสอนของ รร.อมาตยกุล

 เรื่องแนวทางของโรงเรียน

สำหรับการเรียนการสอนของ รร. นี้เป็นแบบ  Neohumanist   นีโอฮิวแมนนิส  คือ เป็นแนว            พอเพียง  เน้นการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข  ไม่แบ่งชนชั้น  ไม่แบ่งแยกฐานะ  ทุกคนเท่าเทียมกัน 

รร.นี้คุณครูและเจ้าหน้าที่รร. หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส และไหว้ทักทายผู้ปกครองทุกคนค่ะ

รร.นี้ปลูกข้าวเอง คือ มีที่นาปลูกข้าวปลอดสารพิษเอง และปลูกผักปลอดสารพิษเอง ที่ จ. อยุธยาค่ะ   บางวันจะมีผักปลอดสารพิษจากไร่อมาตมาจำหน่าย ผักกำละ 10 บาทเท่านั้น  โดยมีกระปุกเงินตั้งไว้ ให้จ่ายเงินและทอนเงินกันเอง  ไม่มีใครเฝ้าค่ะ  เน้นระบบความซื่อสัตย์ค่ะ

อีกเรื่องที่แม่นะโมสัมผัสได้ชัดเจนคือ รร.นี้ เป็น รร.เอกชนก็จริง  แต่เป็นรร.ที่มีอุดมการณ์ชัดเจนในเรื่องการศึกษา   คือ เป็น Educational จริงๆ  ไม่ได้เป็นแนว Bussiness   ไม่มีการเก็บค่านู่นนี่นั่นจุกจิกเลยค่ะ   เก็บค่าเทอมแค่พอประมาณให้โรงเรียนอยู่ต่อได้  แต่ไม่มีการหากำไรจากผู้ปกครองค่ะ  

รร.นี้เป็นรร.เอกชน ที่บางเรื่องก็เหมือนรร.รัฐบาลมากในแง่ของ ความเข้มงวด  การรักษากฎกติกา รวมถึงค่าเทอมที่ไม่ถึง 10,000 บาท (ต่อเทอม)  ไม่มีการเก็บค่าเรียนนู่นนี่เพิ่มเติมค่ะ  สำหรับเรียนพิเศษหลังเลิกเรียน  มีเฉพาะระดับประถมขึ้นไป  และให้สิทธิ์เรียนเฉพาะเด็กที่ครูพิจารณาแล้วว่าอ่อนในวิชานั้นถึงระดับที่ควรจะเรียนเสริม   และรับสอนพิเศษในจำนวนจำกัดเท่านั้น  คือ ให้สิทธิ์เรียนเฉพาะคนที่จำเป็นที่ควรจะต้องเรียนจริงๆเท่านั้นค่ะ

ในส่วนที่ รร. เข้มงวดก็เข้มงวดนะคะ  แต่ในส่วนที่ฟรีสไตล์แบบไม่น่าเชื่อก็มีค่ะ  เช่น  เครื่องแบบนักเรียน  ก็ใส่ตามปกติ  แต่ไม่ต้องปักชื่อ  แค่เขียนชื่อน้องที่ด้านหลังเสื้อแค่พอให้รู้ว่าเป็นของใครก็พอ  เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ปกครองที่ไม่ต้องไปวุ่นวายกับการปักชื่อ  และเสื้อพี่สามารถส่งต่อให้เสื้อน้องใส่ต่อได้สบาย  คุณแม่เคยถามว่าคุณครูว่า ถ้าไปกแล้วคุณครูจำชื่อน้องได้หรือคะ  ครูบอกจำได้ทุกคนค่ะ  ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆค่ะ 

ส่วนรองเท้าและกระเป๋า  ก็ไม่ต้องไปหาซื้อกระเป๋าดำ + รองเท้าหนังนักเรียนใส่ให้ถูกระเบียบอะไรนะคะ  เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ปกครองเช่นกัน และเพื่อให้นักเรียนได้ใส่รองเท้าที่มีคุณภาพ วิ่งเดินสะดวก เช่น รองเท้าผ้าใบ เป็นต้น  สรุปแล้ว เด็กอมาตไม่ใส่รองเท้านักเรียนเหมือนรร.อื่นนะคะ  เด็กโตส่วนใหญ่ที่เห็นคือใส่รองเท้าผ้าใบกันค่ะ  แบบไหนก็ได้ แต่ไม่ใช่รองเท้าแตะเท่านั้น   ส่วนเด็กเล็ก (อนุบาล)  เด็กบางคนก็ใส่รองเท้าผ้าใบค่ะ  แต่เนื่องจากเด็กๆจะได้เล่นสนามทรายกันทุกวันหลังรร.เลิก  แม่นะโมเลยให้นะโมใส่รองเท้าหัวโต มีรูๆ (แบบรองเท้า crocs เสิ่นเจิ้นน่ะค่ะ) เพราะจะได้สะดวกใส่ สะดวกถอด  ทรายเข้าก็เคาะๆเอา  ไม่คันเท้าค่ะ   ทุกวันนี้เวลานะโมใส่ชุดนักเรียน  ก็จะใส่รองเท้าหัวโต  ไม่ใส่ถุงเท้าค่ะ  ว่างๆจะเอารูปมาลงให้ดูค่ะ

  

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 DinoKidClub
 ตอบ : 7/20/2011 3:28:54 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Admin ]

 เรื่องอาหารการกิน

รร.นี้ไม่กินสัตว์ใหญ่ค่ะ  คือเนื้อสัตว์ที่กินจะเป็นไก่และปลา   ที่แม่นะโมชอบมากๆก็คือ มีทานเจด้วย ไม่แน่ใจว่าเป็นวันศุกร์หรือเปล่า

 เรื่องสิ่งแวดล้อมของห้องเรียน

 เรื่องค่าเทอม

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 DinoKidClub
 ตอบ : 7/20/2011 4:00:59 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Admin ]

 ** เรื่องวิชาการ ** 

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แม่นะโมกาดอกจันเลย อยากให้เป็นข้อที่ผู้ปกครองใช้ในการพิจารณามากๆถึงมากๆที่สุดค่ะ   พิจารณานิดนึงว่าเรารับได้หรือเปล่า ... 

เนื่องจากผู้ปกครองหลายท่านชอบรร.นี้มาก  แต่เป็นการชอบ "ตามกระแส" เป็นเรื่องที่คุณครูเป็นห่วงกันมาก   เพราะเวลาเข้าเรียนก็ต้องไปจับฉลากกันข้ามปี กว่าจะเข้าได้ก็แสนยาก  แต่พอเข้าไปแล้ว คุณพ่อคุณแม่กลับไม่ชอบ เพราะรู้สึกว่าทำไมลูกชั้นถึงสู้เด็กข้างบ้านที่เรียน รร.แนววิชาการเข้มข้นไม่ได้   อยู่อนุบาล 2 แล้วทำไมยังจำ ก-ฮ ไม่แม่น   เขียนผิดเขียนถูก   เหล่านี้เป็นต้น

รร.อมาตยกุล เป็น รร.แนว "เตรียมความพร้อม"  ไม่ใช่รร.แนวเร่งเรียนและวิชาการเข้มข้นค่ะ 

สิ่งเหล่านี้ผู้ปกครองโปรดพิจารณาจากเรื่องแนวทางการเรียนการสอนของโรงเรียนเป็นหลักนะคะ  ดังนั้น แม่นะโมอยากให้ท่านผู้ปกครองลองตรองดูให้ดีว่ารับได้หรือไม่

เด็กอมาต เป็นเด็กที่ไป รร.อย่างมีความสุข สนุก อารมณ์ดี  แต่ไม่วิชาการนะคะ โดยเฉพาะระดับอนุบาล  แม่นะโมเรียกว่า วิชาการหวานเย็นมาก  เพราะค่อยเป็นค่อยไป  โดยส่วนตัวแล้วแม่นะโมชอบแนวไม่วิชาการเพราะไม่ต้องการให้ลูกไปแข่งกับใคร  อยากให้เค้าเรียนอย่างมีความสุขมากกว่า "ไปโรงเรียนเหมือนไปเล่น"  เป็นแนวที่แม่นะโมชอบ  แต่ในเรื่องวิชาการในวัยนี้ก็ต้องทำใจนะคะ  เด็กน่ะไม่ได้รู้เรื่องอะไรหรอก  ผู้ใหญ่มากกว่าที่จะวิตกกังวล  เราต้องปรับใจไม่เอาลูกเราไปเปรียบเทียบกับเด็กข้างบ้านที่เรียนแนววิชาการ   คิดดูสิคะแค่ อ.1 มีเรียนภาษาจีน มีเรียนคอมพิวเตอร์  มีเรียนเทควันโด แล้ว    ที่รร.อมาตไม่มีนะคะ  เดี๋ยวว่างๆจะเอาตารางสอนน้องนะโม (อ.2) มาให้ดูค่ะ   วันๆเน้นเล่นค่ะ  ไม่เน้นเรียน  ซึ่งนะโมชอบมาก  และแม่ก็ชอบ  เพราะค่อยเป็นค่อยไป  ไม่เครียด   

ในเรื่องวิชาการ  แม่นะโมก็เสริมเอาเองค่ะ  อยู่บ้านก็สอนน้องนะโมเอง  สอนแบบเหมือนเล่นไปสอนไป ให้เขาเพลินๆ  เขาจะสนุกและจำได้เองค่ะ   นะโมรู้จักและอ่าน A-Z ได้ตั้งแต่ก่อนเข้า อ.1 อีกค่ะ  เพราะแม่นะโมสอนแบบเล่นๆอย่างนี้แหละค่ะ  อยู่ที่บ้าน   แต่ถ้าเป็นภาษาไทย  นะโมยังสับสนพยัญชนะที่คล้ายๆกันอยู่ค่ะ  ก็ไม่ได้ซีเรียสค่ะ 

สำหรับการเขียน  ตอนนี้นะโมอยู่ อ.2 แล้ว (เทอม1)  ยังเขียนตามรอยประอยู่ค่ะ   ภาษาไทย ยังเขียนเองไม่ได้นะคะ  แต่แม่ก็ไม่ซีเรียสค่ะ  ไม่เอานะโมไปเทียบกับเด็กข้างบ้านค่ะ   ส่วนภาษาอังกฤษ นะโมเขียนตัวอักษรภาษาอังกฤษได้  อยู่ๆเขียนได้เอง แม่ได้สอน (ทำให้แม่นะโมรู้ว่าเด็กจะทำได้เองเมื่อเขามีความพร้อมที่จะทำ เราไม่จำเป็นต้องไปยัดเยียดเค้าค่ะ)  แต่เนื่องจากตัวอักษรอังกฤษไม่มีหัว จำง่าย เขียนง่ายกว่าอักษรไทย  นะโมก็พอเขียนได้  แต่สเกลนี่ลืมไปเลยนะคะ  ยังควบคุมขนาดตัวอักษรไม่ได้ค่ะ  บางตัวเขียนตัวเท่าตึก  บางตัวเขียนตัวเท่ามดค่ะ   ตอนนี้นะโมเขียนชื่อเล่นตัวเอง "NAMO" เป็นภาษาอังกฤษได้ (แต่อย่าสนใจขนาดนะคะ หยึกๆหยักๆ เราว่านี่สวยเหรอลูก  เค้าบอกเค้าเขียนสวยของเค้าแล้ว  เราก็หยวนค่ะ)   แต่ชื่อภาษาไทย คำว่า "นะโม" ยังเขียนไม่ได้ค่ะ   เพราะเขียน ตัว น ทีไร เป็นตัว ม บ้าง / ตัว บ บ้างทุกที  และยังไม่ค่อยรู้จักสระอะ สระโอ ด้วยค่ะ    สำหรับชื่อเต็ม ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ  เขียนไม่ได้-อ่านไม่ออกค่ะ  วะฮ่ะฮ่ะ  แม่ไม่ซีเรียสอีกตามเคย  สบายๆค่ะ

สำหรับการอ่าน  วะฮ่ะฮ่ะ  อ.2 ยังไม่ผสมคำค่ะ  ตอบอย่างมั่นใจว่าอ่านไม่ออกค่ะ  แต่เวลาเค้าจำ เด็กเค้าจะจำคำเป็นภาพเอาค่ะ   ตอนนี้รู้ A-Z  พอรู้ ก-ฮ   แต่ยังไม่ผสมคำค่ะ 

นี่เป็นตัวอย่างจากประสบการณ์จริงจากน้องนะโมค่ะ  ทุกวันนี้นะโมอ่านหนังสือยังไม่ได้  แต่สามารถจำลักษณะและชื่อไดโนเสาร์ได้เกือบทุกตัวในหนังสือไดโนเสาร์  เพราะแม่กับพ่อนะโมอ่านให้ฟังค่ะ    เด็กๆมีความจำดีมากกว่าที่เราคาดไว้นะคะ   เด็กๆจำคำเป็นภาพค่ะ  

การบ้านนะโม  มีมาเฉพาะบางวัน เช่น พุธ/พฤหัส/ศุกร์  มีมาครั้งละ 1 หน้าเท่านั้น !!  สบายๆค่ะ 

 

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 Lilly
 ตอบ : 8/5/2011 5:10:23 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

เป็นคนหนึ่งที่อยากให้ลูกได้เรียนแนวนี้ค่ะ ไม่ได้ตามกระแสนะคะ แต่รู้สึกอยากให้เด็กเป็นเด็กค่ะ ทราบมาว่าต้องจับฉลาก ข้ึนอยู่กับดวงเท่านั้น ถ้าได้ก็ดีค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่อีกตั้งนานกว่าจะถึงเวลานั้น ตอนนี้ลูกเพิ่ง 7 เดือนเองค่ะ จะเข้ามาอ่านข้อมูลอีกนะคะ                                                                           ขอบคุณมากค่ะ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 Pum
 ตอบ : 2/28/2012 4:20:37 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

จับสลากได้ปี 56 ค่ะ อยากให้ลูกมีความสุขในการเรียน  สุขภาพจิตดี แต่ก็อยากมั่นใจเหมือนกันว่าขึ้นมัธยมแล้วเค้าจะสามารถตามทันในวิชาการได้จริงหรือเปล่า
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 คณุแม่แฮปปี้
 ตอบ : 3/29/2012 12:27:51 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

เป็นคุณแม่คนหนึ่งค่ะที่ลูกเรียนอยู่โรงเรียนอมาตยกุล ก่อนเข้าโรงเรียนครั้งแรกก็ตามกระแสเหมือนกันค่ะมาจับฉลากครั้งแรกก็ไม่คิดว่าจะได้  แต่พอจับได้ดีใจมากค่ะ จับเข้าป.1 ลูกมาเรียนสองอาทิตย์แรกแฮปปี้มากค่ะ  แต่คุณแม่คิดเอาลูกไปเปรียบกับเด็กข้างบ้านเรียนแล้วต่างกันมาก  เพราะอยากให้ลูกเก่งภาษาจึงคิดจะให้ลูกออกเมื่อหมดเทอม เพราะตอนอนุบาลลูกก็อยู่โรงเรียนที่เล่นมากกว่าเรียนไม่ค่อยได้อะไรเท่าไร  คุณแม่กลัวว่าลูกจะไม่ได้อะไรอีกจึงมีความคิดเช่นนั้น  แต่พอเข้าอาทิตย์ที่สามการเปลี่ยนแปลงในตัวลูกก็เกิดขึ้น  ลูกช่วยเหลือตัวเองทำอะไรเองได้เช่น ล้างจานกวาดบ้านช่วยงานบ้านแม่ ดูรักแม่มากขึ้นร่าเริงแจ่มใสมากขึ้น(จากลูกชายที่ชอบขี่อายเวลาเจอเพื่อนแม่หรือเพื่อนพ่อต้องค่อยบอกให้ไห้ว)  แต่ตั้งแต่นั้นมาลูกเจอเพื่อนแม่พ่อหรือญาติผู้ใหญ่จะยกมือไห้วเองและจะมีเรื่องขำขำมาเล่าให้พ่อแม่ฟังทุกวัน  ส่วนเรื่องการเรียนก็มีการเปลียนแปลงค่ะ เพราะพอเข้าอาทิตย์ที่สามลูกอ่านภาษาอังฤกษได้เป็นคำเลยคุณครูจะให้ท่องศัพท์ง่ายง่ายก่อนค่ะและไปเรื่อยเรื่อยจนอ่านเป็นประโยคยาวยาวได้แล้วค่ะพร้อมแปลและลูกก็ไม่เครียด ส่วนวิชาอื่นลูกก็ทำได้ดีและเข้าใจง่าย ลูกมีความรับผิดชอบในตัวเองสูงมากค่ะเลิกเรียนจะทำการบ้านวิชาอะไรจะไม่ให้แม่มากตาม รู้จักหน้าที่ของตัวเองแม่คอยตรวจการบ้านครั้งเดียวเมื่อลูกทำเสร็จ กระเป๋าก็เตรียมเองก่อนจะไปโรงเรียนวันต่อไป ลูกรักและแฮปปี้กับโรงเรียนมากค่ะ ไม่เคยบ่นมีแต่อยากไปโรงเรียนผิดกับเด็กข้างบ้านค่ะบ่นว่าเหนื่อยไม่อยากไปโรงเรียน  ส่วนตัวแม่เองเห็นลูกมีความสุขและเห็นลูกช่วยเหลือตัวเองได้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยเรื่อย  และเพื่อนเพื่อนของลูกทุกคนมีแต่หน้ารักกันทั้งนั้น   เจอผู้ปกครองยกมือไห้วกันเป็นแถวเลย แม่ก็จะให้ลูกเรียนที่นี้ไปจนถึงม.6เลยค่ะ  และแม่ได้เอาหนังสือนีโอฮิวแมนนิสมาอ่านยิ่งชอบมากค่ะ   ตอนนี้ลูกจะขึ้นป.3แล้วค่ะแม่ขอจบแค่นี้นะค่ะเอามาเล่าสู่กันฟังค่ะ...สุดท้ายขอขอบคุณคุณครูทุกท่านอย่างจริงใจค่ะ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 pum
 ตอบ : 4/11/2012 10:57:15 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

  ขอบคุณคุณแม่แฮปปี้ ที่ให้ข้อมูลเพิ่มน่ะค่ะ จะได้ทำใจได้ว่าอย่าเอาลูกเปรียบเทียบเรื่องการเรียนกับเด็กรร.เรียนอื่นค่ะ  แค่ให้เค้ามีความรับผิดชอบอย่างอื่นก็คงจะดีตามมาเอง  ขอบคุณค่ะ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 เนตร
 ตอบ : 5/11/2012 1:15:12 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

อยากสอบถามนิดนึงค่ะว่า อนุบาล เลิกเรียนตอนกี่โมงค่ะ แล้วมีรถรับส่งผ่านเซ็นทรัลลาดพร้าว หรือยูเนี่ยนมอลล์หรือป่าวค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณเจ้าของกระทู้มาก ๆ ค่ะ กำลังสนใจและศึกษาโรงเรียนให้ลูกอยู่ค่ะ 

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 Vichet
 ตอบ : 5/17/2012 10:17:12 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

อนุบาลเลิกบ่ายสองครับ  รถโรงเรียนเส้นทางนั้นน่าจะมีนะครับ  สอบถามหลังสุดเห็นว่ามีผ่านซอย รร.ช่างฝีมือทหาร
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 แม่น้องการ์ตูน
 ตอบ : 6/28/2012 10:13:13 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

สวัสดีค่ะ 

อยากมีเคลือข่ายผู้ปกครองเหมือนกัน เพราะส่วนตัวไม่ค่อยได้ไปส่งลูก คุณพ่อทำหน้าที่นี้แทน การ์ตูนอยู่ห้องเดียวกะน้องน้ำมนต์ มั้งคะ อิๆๆ อ. 2/1 น่ะค่ะ(2555) ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 เด็กอมาต(รุ่นนำ้ำท่วม)
 ตอบ : 7/22/2012 8:56:26 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

โดยปกติแล้วโรงเรียนจะกินเจทุกๆวันศุกร์นะฮับแล้วจะมีตารางอาหารด้วยนะฮับที่ตึก3(แต่ไม่เเน่ใจว่าตึก1   2      4     5  อาหารจะเหมือนกันอ้าป่าวฮับ)
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 แม่น้องปกป้อง
 ตอบ : 8/9/2012 10:39:07 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

จับฉลากได้แล้วค่ะ รอมอบตัวช่วงเดือนธันวาคม 2555 อยากทราบประวัติของนักเรียนที่จบ ม.6 จากโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ ว่าระดับสูงขึ้นไป  สอบเข้าเรียนที่ไหนกันบ้างคะ

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 pat
 ตอบ : 8/10/2012 7:44:52 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

เคยสอนที่โรงเรียนนี้นานมาแล้ว โรงเรียนดี ผู้บริหารดี คุณครูทุกคนดี นักเรียนฉลาด น่ารัก....เป็นรร ที่น่าเรียนครับ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 iill2kpllii
 ตอบ : 8/11/2012 10:00:09 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

สวัสดีครับ ผมนักเรียนเก่าร.ร.นี้เอง อยู่มาตั้งแต่ออนุบาลถึงม.6 เลยทีเดียว รุ่น3ครับผม เป็นโรงเรียนที่ดีมากเลยนะครับ อยู่แล้วรักสุดๆ ตอนผมจบห้องผมมี16คนหน่ะครับช่วงแรกๆเหอะๆ สอบติดกัน90เปอร์เซ็นเลย ยกเว้นเพื่อนผมคนหนึ่ง กับผมพอดีไปต่อที่นิวซีแลนแล้วก็กลับมาต่อที่ไทยอีกรอบนะครับเลยไม่ร้อยเปอเซ็น ถ้าถามว่ามีติดที่ไหนกันบ้างทุกรุ่นก็จะมีทุกที่นะครับ ขอยกตัวอย่างรุ่นผมแล้วกันนะครับ ก็ที่จำได้ก็กลุ่มผู้ชายนะครับ ก็มีต่อแพทที่มหิดล1คน แพทธรรมศาส1คน สัตวแพทจุฬา1คน โยธามศว1คน สถาปัตลากระบัง1คน ม.สงขรา1คน ส่วนผมก็สถาปัตครับ ส่วนคนอื่นผมจำไม่ได้แล้ว
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 CC
 ตอบ : 10/6/2012 12:35:08 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

ขอบคุณสำหลับข้อมูลครับ ได้ประโยชน์มากเลยครับ กำลังหาโรงเรียนให้ลูกเรียน สนใจโรงเรียนนี้ครับขอบคุณครับ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 สนใจอยากให้ลูกเรียนค่ะ
 ตอบ : 10/17/2012 2:52:22 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

มีลูก  2 คน บ้านอยู่แถวพหลโยธิน อยากให้ลูกไปเรียนต่อ อ.2 และ ป.4 ไม่ทราบว่าจะรับในระหว่างชั้นหรือเปล่าค่ะ

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 แม่เด็กอมาตยกุล
 ตอบ : 10/30/2012 10:25:43 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

แชร์ประสบการณ์จากลูก 2คนที่เรียนที่อมาตยกุล
ช่วงอนุบาลจะเหมือนน้องนะโม ไปเล่นไม่ใช่ไปเรียน ลูกมีความสุขมาก ไม่สบายยังไม่ยอมหยุดเรียน พอถึงเวลาเด็กพอถึงเวลาที่เขาพร้อมเขาอ่านได้เองและไปได้เร็วด้วยไม่ต้องเร่ง เกิดจากเมื่อมความสุขจะเกิดอยากเรียนรู้เอง
ตอนนี้เด็กอยู่ชั้นปอ3,4ง
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 iammza
 ตอบ : 11/7/2012 9:23:08 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

ชอบมากเลยค่ะ โรงเรียยนนี้ ดูไว้ตั้งแต่น้องเอ็มขวบครึ่ง ตอนนี้ สองขวบครึ่งแล้ว

และเดือน มกรานี้จะพาเค้าไปจับฉลาก อยกให้จับได้บ้างจังค่ะ

อยากให้ลูกมีความสุขกับการเรียน

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 เพลิน
 ตอบ : 11/9/2012 6:29:19 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

รบกวนสอบถามเกี่ยวกับภาษาอังกฤษหน่อยค่ะ ว่าการเรียนการสอนเข้มข้นขนาดไหน เด็กจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้มั้ยคะ

ขอบคุณค่ะ ^^

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 คุณแม่น้องต้นหนาว
 ตอบ : 11/19/2012 10:50:41 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

น้องต้นหนาวตอนนี้อยู่  อ.1/3 คะ...เทอม 2 แล้วคะ.....ก่อนหน้านี้น้องเค้าไปอยู่เตรียมอนุบาลที่  รร.อื่นๆมาคะ  เมื่อก่อนน้องเค้าไม่อยากไป  รร.เลยคะ...ร้องไห้โยเยทุกวัน...แต่เริ่มที่จะมาเรียนที่นี่ตอนแรกๆเค้ายังจะร้องอยู่ดี...แต่พอผ่านไป 2 อาทิตย์เค้าไม่ร้องเลยและอยากไป  รร.ทุกวัน..
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 แม่น้องน้ำเย็น
 ตอบ : 11/24/2012 10:56:57 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

love อมาตฯ มากๆ ค่ะ นี่ขนาดแค่ อ่านหนังสือ อ่านเว็บ แต่ที่สำคัญเราได้ไปอบรมกับอาจารย์เกียรติวรรณ ปลื้มมากๆ เลยค่ะ ครอบครัวเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมาก ขอบพระคุณอาจารย์มากค่ะ

แม่น้องน้ำเย็น

อังศุมาลิน

24 พ.ย.55

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 may
 ตอบ : 11/28/2012 9:32:01 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

คุณแม่สนใจโรงเรียนมากคะ ขอเรียนสอบถามคุณพ่อ  คุณแม่ที่มีลูกเรียนที่นี้นะคะ  พอจะทราบไหมคะว่า  โรงเรียนรับนักเรียนต่างชาติไหมคะ  อายุ  14  ปี  มาจากรัสเซีย  อ่าน-เขียนภาษาไทยไม่ได้  คุณแม่กำลังสอนให้เขาอยู่นะคะ  ตอนนี้กำลังหาโรงเรียนให้เขาอยู่คะ  เครียดมากเลย  อยากได้โรงเรียนที่ไม่ใช่นานาชาติเลย  ใครพอจะแนะนำได้บ้างคะ  
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 punnmommy
 ตอบ : 12/1/2012 8:24:15 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

เปิดรับนักเรียนใหม่แค่ชั้นประถม 4 ค่ะ
อายุ 14 น่าจะเกินแล้วค่ะ www.amattayakul.com
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 คุณแม่น้องณัฐ
 ตอบ : 1/7/2013 1:48:03 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

  สวัสดีค่ะ  ลูกชายก็อยู่ที่อมาตยกุลค่ะ ตั้งแต่ อ.1  ปัจจุบันนี้น้องอยู่ชั้น ป.3 แล้วค่ะ น้องชอบไปเรียนมาก ๆ ค่ะ น้องก็เป็็นเด็กอีกคนหนึ่งที่ตอนแรก ๆ คุณแม่กลุ้มใจมาก ๆ ว่าทำไมน้องถึงยังอ่านและเขียนหนังสือไม่ได้เหมือนเด็กอื่นๆ แถวบ้าน แต่พอได้เวลาของเค้าพอขึ้น ป.1 เท่านั้นค่ะ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าน้องเริ่มอ่านและสะกดได้ค่อนข้างไวมาก เขียนเก่ง และมีความจำเป็นเลิศเลยค่ะ  เป็นเด็กร่าเริง สนุกสนาน เป็นตัวของตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก มีความคิดริเริ่ม ชอบวาดรูป ประดิษฐ์ตัวต่อพวกเลโก้  ต่อเก่งมาก ๆ เลยค่ะ ตอน ป.2 น้องค่อนข้างอ่อนเลขค่ะได้ เกรด 2  พอขึ้น ป.3 คุณครูได้ให้น้องเข้าโครงการ Basic math เพื่อช่วยเหลือน้องค่ะ เชื่อไหมค่ะว่า ป.3 เทอม 1น้องเก่งขึ้นทันตาเห็นเลยค่ะ  แทบทุกวิชาเลย  ได้เกรด 4 ทั้งหมด 7 ตัว (รวมทั้งเลขด้วยค่ะ) ได้ เกรด 3 ทั้งหมด 2 ตัวค่ะ  ทั้ง ๆ ที่น้องไม่ได้เรียนพิเศษเสริมข้างนอกเลย  คุณแม่บอกว่าเก่งมาก ๆ ครับลูกชาย เทอมหน้าเอาไหม่นะ (ล้อเล่นค่ะ) ชอบให้เค้าเรียนแบบสบาย ๆ ไม่เครียด ไม่กดดัน บอกให้ทำให้ดีที่สุดเท่านั้นก็พอ  ปีหน้าน้องสาวก็จะเข้าเรียน อ.1 ค่ะ  โชคดีๆๆๆๆ      มาก ๆๆๆ  ค่ะ ที่ไม่ต้องไปจับฉลากค่ะเป็นน้องแท้ ๆ  ต้องขอขอบคุณคุณครูทุก ๆ ท่านที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี  คุณแม่ยังขอยืนยันนะค่ะว่าดีใจที่ลูกทั้ง 2 คน ได้เรียนที่อมาตยกุล อยากให้ลูกฉลาดเก่ง กล้าคิด กล้าแสดงออก และมี  EQ ต้องที่นี่ค่ะ  ขอจบก่อนนะค่ะ ว่างจะเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอีกค่ะ   ขอขอบคุณ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 นศ.ปฐมวัยคะ
 ตอบ : 1/10/2013 5:49:00 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

หนูอยากทราบรายละเอียดรูปแบบจัดการเรียนการสอนจังเลยคะ หนูสนใจในวิธีการสอนของโรงเรียนอมาตยกุล และเผอิญหนูได้ทำรายงานวิชานวัตกรรมการศึกษาสำหรับเด็กปฐมวัย เลยได้ตัดสินใจ เลือก นวัตกรรมการสอน แบบนีโอ ฮิวแมนนิส ซึงหนูก็เคยได้ยินมาผ่านๆจากการได้อ่านข้อความข้างต้นแล้ว ทำให้หนูรู้ข้อมูลในอีกด้านของเด็ก ขอบคุณนะคะ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 พ่อน้องสตังค์
 ตอบ : 1/12/2013 9:30:57 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

วันนี้พึ่งพาน้องไปจับฉลากมาครับ และเป็นดวงของน้องที่จับฉลากได้ครับ ผมคิดว่าพวกเราคงอยากเห็นความสุขของลูก ครับ และระบบการเรียนแบบนี้ เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะทำให้ลูกผมมีความสุขในทุก ๆ วัน
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 คุณแม่น้องซัน-น้องซี
 ตอบ : 1/15/2013 2:38:48 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

วันเด็กที่ผ่านมาได้พาน้องไปจับฉลากค่ะ รอบ2รับ20คน ไม่คิดเลยค่ะว่าคนสุดท้ายที่จะได้เรียนโรงเรียนแห่งนี้ในปีนี้คือลูกของเรา
ดีใจมากจนเขียนใบสมัครไม่ถูก และที่สำคัญปีหน้าน้องซีน้องของน้องซันสามารถเข้าเรียนได้เลยโดยไม่ต้องจับฉลากค่ะ ดีจริงๆ
2ต่อเลยค่ะ อยากให้ลูกมีความสุขกับการเรียนค่ะ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 แม่น้องหม่อน
 ตอบ : 1/16/2013 3:42:12 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

เมื่อวันเด็กที่ผ่านมาได้พาน้องหม่อนไปจับสลากรอบ 2 ได้ลำดับที่ 18 ใกล้ๆ กับน้องซันหวังว่าคงได้เรียนห้องเดียวกันนะค่ะ

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 แม่น้องเจ
 ตอบ : 1/19/2013 9:52:58 AM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

อยากทราบว่า ผู้บริหารโรงเรียนอมาตยกุลชื่ออะไรอ่ะค่ะ  ใครรู้บ้างบอกหน่อยอ่ะค่ะ  ขอบคุณมากมายเลย
[MEM_SIGNATURE_LONG]
 พ่อวุฒิของสายรุ้ง
 ตอบ : 1/19/2013 3:58:34 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

เป็นคุณพ่อของน้องสายรุ้งครับ จับฉลากได้เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา ดีใจมาก ไม่คิดว่าจะได้เป็นคนแรก น้องสายรุ้งเองก็ดีใจตอนนี้ใครถามว่าเรียนที่หนก็จะตอบว่า

"หนูเรียนที่อมาตยกุลค่ะ แต่โรงเรียนยังไม่เปิดนะค๊ะ"

เสียดายที่รถโรงเรียนมาไม่ถึงซอยแอนเนกซ์ (ซอยพหลโยธิน 58) คิดว่าต้องปรับตัว ปรับกิจวัตรประจำวัน ปกติตื่นสาย ลูกชายเรียนที่ ฤทธิยวรรณาลัยประถม พ่อทำงานอยู่กองบัญชาการกองทัพอากาศ 

อยากให้พี่ชายน้องสายรุ้งได้ไปเรียนที่อมาตยกุลเหมือนกัน แต่ตอนนี้ ป.4 แล้วไม่รู้ว่าจะเข้าได้หรือไม่ และจะย้ายดีหรือไม่ แต่ลูกชายบ่นว่าไม่อยากเรียน ผลการเรียนก็ตก เหมือนไม่มีความสุขที่ได้ไปโรงเรียน แต่ทำท่าไม่อยากย้ายโรงเรียน พ่อแม่ก็งงเหมือนกัน กำลังหาวิธีดูแลเจ้าพี่ชายคนนี้ อยากเข้าใจเขาให้ได้มาก ๆ ใครรู้วิธีแนะนำได้นะครับ

สำหรับน้องสายรุ้งไม่ต้องเป็นห่วงเลย ร่าเริงเป็นส่วน งองแงบ้างเล็กน้อย มนุษยสัมพันธ์ดี ชอบเล่นกับเพื่อน ๆ เปิดซัมเมอร์พบกับน้องสายรุ้ง

ดีใจกับคุณพ่อคุณแม่ที่ลูกได้เข้าเรียนปีนี้ด้วยครับ

[MEM_SIGNATURE_LONG]
 น้อง
 ตอบ : 2/17/2013 8:32:15 PM    หัวข้อ : แนะนำทั่วไปเกี่ยวกับโรงเรียนอมาตยกุลค่ะ
Edit Data
แก้ไขข้อความ
ลบกระทู้นี้
[ Guest ] ++
Joined : -

รถโรงเรียนมาไม่ถึงซอยแอนเน็กซ์หรอค่ะ ทราบว่ามาแค่ไหน ปีหน้าอยากให้ลูกลองไปจับฉลากดูบ้างค่ะ
[MEM_SIGNATURE_LONG]
     
  page 1 of 2 1 2 Next
  go to page  
     
ตอบกระทู้นี้
    Forum : ครอบครัวโรงเรียนอมาตยกุล
    ชื่อกระทู้ :
    ชื่อผู้ใช้งาน :
    อีเมล์ :  
   รายละเอียด :
[more]

Length: (ใส่ข้อมูลได้อีก800000 ตัวอักษร)
   Upload รูปภาพ :
(ขนาดของภาพ ห้ามเกิน 150k ต่อรูป)
+ upload เพิ่ม
   ใส่ค่าตามภาพ :